Nên lựa đá thế nào để làm mộ đá

Nên lựa đá thế nào để làm mộ đá
Rate this post

Mộ đá là những bia đá được dựng lên ở các khu mộ. Ngày nay cùng với sự phát triển thì mộ đá ngày càng được cải tiến với những mẫu mộ đá đẹp và tinh vi hơn. Tuy nhiên có khi nào bạn thắc mắc nên lấy loại đá nào để làm lăng mộ đá để vừa bền đẹp, vừa đảm bảo thẩm mỹ? Các nghệ nhân lăng mộ đá Ninh Bình – thương hiệu lăng mộ đá nổi tiếng sẽ giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc.

Mộ đá thông thường sẽ phải để ngoài trời phơi nắng phơi sương nên trước hết phải được lựa chọn từ những loại đá tốt nhất, có tính bền, chắc, lâu dài theo thời gian và thời tiết. Đá để làm mộ đá được các nghệ nhân lựa chọn kỹ lưỡng từ đá thiên nhiên, hình thành lâu năm từ các trầm tích tự nhiên, có độ sáng và bóng, ánh kim, trong suốt, không có lẫn tạp chất. Loại đá này có nhiều ở miền Bắc Việt Nam, đặc biệt khu vực Ninh Bình, do đó mà nơi đây cũng hình thành nên nhiều làng nghề làm lăng mộ đá với nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp, nổi tiếng hơn cả là làng nghề lăng mộ đá Ninh Bình.

Tuy nhiên hiện nay với công nghệ cải tiến thì người ta có thể làm nên loại đá nhân tạo để làm mộ đá. Tất nhiên loại đá nhân tạo này tính chất vật lý không thể bằng loại đá tự nhiên: kém độ bóng trong suốt, ánh kim không tự nhiên, không bền chắc, dễ bị mốc bám trong thời tíet nắng mưa, dễ vỡ khi chịu lực mạnh.

Người mua cũng cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn mộ đá đó là nhiều loại mộ đá làm từ loại đá hết sức thông thường, được mài giũa trông rất bắt mắt nhưng chất lượng thì vô cùng kém. Loại lăng mộ đá này bán tràn lan trên thị trường với giá rất thấp, dễ gây hiểu nhầm cho người mua khi so sánh giá mộ đá với nhau. Đó là chưa kể việc nhái thương hiểu ảnh hưởng đến uy tín của các thương hiệu lớn.

Hiện nay việc mua bán mộ đá đẹp diễn ra khá rầm rộ trên các kênh quảng cáo. Tuy nhiên số lượng người hiểu biết về lăng mộ đá không nhiều. Do đó để lựa cho mình được một mẫu lăng mộ đá đẹp không phải là điều dễ dàng. Cần tìm hiểu thêm và kiểm tra kỹ lưỡng khi mua các mẫu lăng mộ đá để tránh “tiền mất tật mang”.

Lăng mộ đá Ninh Bình tự hào là đơn vị cung cấp các loại mộ đá, lăng mộ đá và các “phụ kiện” liên quan chất lượng và uy tín. Tìm hiểu tại langmoda.net để biết thêm thông tin và được các nghệ nhân tư vấn thêm.

Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Leave a Comment