Thời gian xây mộ như thế nào cho phù hợp

Thời gian xây mộ như thế nào cho phù hợp
5 (100%) 2 votes

Việc xây mộ là việc làm hệ trọng của cả gia đình và dòng tộc, lựa chọn thời gian như thế nào cho phù hợp thì các gia đình thường lựa chọn theo sự thống nhất ý kiến chung.

Thông thường việc xây mộ thường được lựa chọn vào dịp tiết thanh minh, đó là khoảng thời gian đầu tháng 2 âm lịch hàng năm. Vào dịp này rất nhiều gia đình lựa chọn để cải tạo lại mồ mả hoặc xây mới cho khang trang, sạch đẹp.

Thời điểm thứ hai phù hợp với việc xây mộ là thời gian qua tháng 7 âm lịch ( hết mua ngâu) bắt đầu từ tháng 8 âm lịch đổ đi tới tháng 12, lúc này thời tiết mát mẻ, hanh khô. Nhiều gia đình lựa chọn thời gian này để bốc mộ, sang cát và tiến hành xây mộ mới.

 

Chiều sâu huyệt mộ

Có nhiều chất liệu được sử dụng để xây mộ nhưng mộ xây bằng gạch, mộ đc đổ bằng khuôn bê tông đúc sẵn, mộ được ốp đá granite và mộ được làm bằng mộ đá khối tự nhiên. Tùy theo điều kiện kinh tế và văn hóa từng gia đình để lựa chọn chất liệu làm

Về giá cả thì ngôi mộ được xây gạch sẽ có chi phí rẻ nhất tiếp đến là mộ đc đúc bằng xi măng theo khuôn và cuối cùng là mộ được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối. Mộ xây gạch và đúc bằng xi măng theo thời gian sẽ bị xuống cấp và gia đình lại phải tu sửa, do vậy nhiều gia đình, dòng họ hiện nay lựa chọn đá tự nhiên để xây mộ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền theo thời gian.

Hiện nay thì công cụ máy móc hỗ trợ rất nhiều cũng như sự cạnh tranh trên thị trường do vậy giá mộ đá hiện nay về với giá trị thật của nó, không còn quá đắt như thời kỳ đầu chất liệu đá được đưa vào làm mộ, tùy theo mẫu mã và kích thước nói chung một ngôi mộ chỉ rơi vào 10 tới 20 triệu đồng.

Mộ đá có rất nhiều mẫu mã từ loại to như lăng thờ đá ( dùng để thờ chung cho khu lăng mộ ), mộ đá đôi, mộ đá hai đao, mộ đá ba mái, mộ đá tròn

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và lắp đặt mộ đá, Quý khách có nhu cầu tư vấn về lăng mộ đá đẹp xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và báo giá

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Bảo An

Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

ĐT: 0969 755 222

Email: damynghebaoan@gmail.com

Leave a Comment