Xây dựng lăng mộ đá không đơn giản là những phiến đá vô tri

Xây dựng lăng mộ đá không đơn giản là những phiến đá vô tri
Rate this post

Đối với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì vấn đề tâm linh luôn là yếu tố quan trọng trong đời sống tinh thần. Trong đó không thể không kể đến truyền thống làm lăng mộ đá.

Lăng mộ đá dựng lên thể hiện lòng thành kính của bậc con cháu đối với tổ tiên, do đó đòi hỏi “bậc con cháu” phải có hiểu biết thực sự về các loại mộ đá để có thể lựa chọn đúng mẫu phù hợp với tâm tư nguyện vọng cua mình.

Thực tế hiện nay không phải ai cũng có hiểu biết về vấn đề này. Đôi khi nghe nhiều luồng ý kiến góp ý khiến càng thêm “bối rối”.

mộ vòm đá
Mộ vòm đá

Theo các nghệ nhân nhiều năm trong nghề, xây lăng mộ đá không đơn giản là dựng lên phiến đá vô tri. Nếu chỉ là việc mua cho được loại đá đắt tiền rồi về gọt giũa hoa văn sơ sài rồi dựng lên thì thà không làm còn hơn, nhiều khi còn mang tiếng bất kính.

Mẫu lăng mộ đẹp phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn như: loại đá chọn phải là đá tốt, có nguồn gốc tự nhiên, có tính bền cứng, hơi trong, có ánh kim đẹp (loại đá này theo các chuyên gia ở Việt Nam có nhiều ở khu vực miền Bắc, đặc biệt Ninh Bình). Ngoài ra mẫu lăng mộ đá đẹp còn phải được thiết kế phù hợp với địa hình nơi đặt, phong thủy tâm linh, âm dương hài hòa, đường nét hoa văn phải thể hiện cái tài hoa tinh xảo và nét thần thái. Quan trọng hơn cả phải thể hiện được tâm tư mà gia chủ muốn gửi gắm.

Mộ lục lăng 08
Mộ lục lăng

Thấu hiểu được vấn đề này, các nghệ nhân tài hoa đã cho ra đời thương hiệu lăng mộ đá Ninh Bình. Được tạo hóa ưu ái ban tặng cho loại đá đẹp, Ninh Bình tự hào là nơi cung cấp các loại đá phục vụ cho việc làm các mẫu lăng mộ đá khác nhau, vừa mang nét tâm linh thờ cúng, vừa thể hiện nét tài hoa của nghệ nhân lành nghề. Những mộ đá đẹp lăng mộ đá Ninh Bình giới thiệu hy vọng sẽ khiến quý khách hài lòng, giúp việc thờ cúng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Nếu đang phải phân vân không biết nên lựa chọn như thế nào thì hãy ghé thăm lăng mộ đá Ninh Bình. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Leave a Comment