Xem hướng đặt mộ phần ( mồ mả) cho tốt

Xem hướng đặt mộ phần ( mồ mả) cho tốt
Rate this post

Hướng mộ ( hướng người chết nhìn về) và hướng tọa( Tọa là hướng đầu của người chết) thường đặt theo mệnh của người mất, nếu an táng trong khuôn viên khu lăng mộ chung thì nên theo hướng chung để đảm bảo tính thẩm mỹ, và bên dưới có thể dùng 24 cung sơn hướng để điều chỉnh. “Tiên tích đức hậu tầm Long” phúc đức của chủ nhà ảnh hưởng tới tầm Long, điểm huyệt. Chọn các hướng có SINH KHÍ là tốt nhất.

mo luc lang 08

Thời gian từ tháng 6 âm lịch tới Đông Chí là thời khắc tốt mà nhiều người, gia đình có nhu cầu xây dựng các hạng mục lăng mộ đá, đồ thờ đá. Tuy nhiên việc chọn hướng để xây lăng mộ theo phong thủy là vấn đề lo ngại của nhiều người. Đối với vấn đề theo phong thủy rất quan trọng. Hôm nay Đá Mỹ Nghệ Ninh vân sẽ hưỡng dẫn các bạn chọn hướng đất để xây lăng mộ. Nó chẳng những ảnh hưởng tới sự siêu thăng, hồn của người mất mà còn tác động không nhỏ tới cuộc sống của người ở lại. Do đó, khi tìm đất đặt mộ cho người nhà, các gia đình nên có cân nhắc và tuyển lựa thật kỹ càng.

Chúng ta đều biết rằng “mai táng phải dựa vào sức sống”, Điều này có nghĩa là phải chôn cất người mất vào mảnh đất có sức sống.  Mảnh đất tụ được nhựa sống thì ấm, không thì sẽ lạnh. Nếu chọn được đất mà tụ họp tất thảy các nhân tố của nơi đặt huyệt cát sẽ mang lại sự thịnh vượng, bình an cho gia đình.

Trước tiên, cần phải chọn lựa mảnh đất “mạch núi có nhựa sống lưu động”. Đất là hữu hình, nhựa sống (long mạch) trong đất là vô hình, nhưng khi nhìn vào hình thế của gò đất có thể nhận biết được đất có sinh khí hay không. Cổ nhân có câu: “Long mạch thật thì huyệt thật, long mạch giả thì huyệt giả”. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tốt tươi thì nên chọn đặt mộ. Gia chủ và con cháu sẽ phú quý, phát đạt.

Tiếp đến, phải để ý màu sắc đất. Sẽ rất tốt cho đặt mộ nếu đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, hồng có vân. Đất này gọi là “Thái cực biên huân”.

Sau đó, nơi đặt mộ phải có “Sa bao”. Sa bao tức là nơi đất đó được núi bao bọc. Núi bao bọc thì khí tụ, tụ được nhựa sống, không làm tản sức sống. Đất cao thì đồi núi ôm lấy mà không bị khuyết, như vậy là đất lành.

Đặc biệt, đất để chôn cất cần được “Thủy bọc”. Thủy ở đây là dòng nước, hồ ao, sông suối hoặc biển cả. Thủy là nguồn gốc tiền tài, là ngoại khí của nhựa sống. Huyệt mộ nằm trên đồi được các dòng nước chảy dưới chân bao bao được xem là huyệt quý. Sinh thủy thì sẽ vượng. Kinh táng có câu: “Phép trong phong thủy, được thủy là thứ nhất, tàng phong là thứ hai”.

Huyệt cát, huyệt hung còn do chọn giờ, ngày, tháng và năm hạ huyệt. Sách Tuyết Tâm Phú viết: “Tuy là huyệt cát vẫn kỵ táng hung”. Chính bởi thế chọn giờ hạ huyệt khôn cùng quan trọng. cứ vào phép sinh khắc ngũ hành để đặt hướng mộ, cần chọn giờ, ngày, tháng, năm hạp để tránh hung phùng cát:

– Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây
Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).
– Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông
Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).
– Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc
Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).
– Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam
Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục)

Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không được động thổ, táng. Gia đình khi táng người thân nên thật chu đáo trong việc chọn thời giờ. ắt phải được làm từ cái tâm của người con đạo hiếu. Có như thế, những việc làm đó mới mang được phước lành về cho gia đình, còn tổ sư được mỉm cười nơi cửu nguyên.

Leave a Comment